CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH HƯNG GIA PHÁT

Cách tính định mức cửa nhôm kính và hạch toán chi phí

17/03/2022

Định mức lắp đặt cửa nhôm kính

Đây là định nghĩa chỉ số liệu thể hiện mức tiêu hao vật liệu/ nhân công cho 1m2 cửa nhôm kính hoặc 1 bộ cửa hiện nay. Nó giúp ta có thể hạch toán chi phí cho một bộ cửa, từ đó tính toán tổng kinh phí cho cả công trình. Điều này sẽ giúp bạn có con số tổng ở mức đúng hoặc gần đúng nhất, để xin ngân sách hoặc tài trợ,...

Cách tính như thế nào?

Trước hết, ta cần nắm rõ 3 yếu tố chính bắt buộc có trong kinh phí chi trả, gồm

 - Mức hao phí vật liệu: số lượng vật liệu chính và phụ tiêu hao

Mức hao phí lao động: Ngày công của thợ tham gia trực tiếp vào quy trình thi công

Mức hao phí máy móc: Máy móc dùng trong thi công, số ca sử dụng máy móc,...

Có rất nhiều công thức khác nhau được đơn vị sản xuất đề cập. Tuy thế, phổ thông nhất hiện nay là bạn cứ cộng tất cả yếu tố vào với nhau như: 

Nguyên liệu đầu vào + Chi phí nhân công + Chi phí khấu hao thiết bị + chi phí nhà xưởng + chi phí VAT nguyên liệu + Phụ kiện + nhân công thi công, vận chuyển và khảo sát.

Những điều kiện dẫn tới sai số

Ngoài công thức trên, sẽ vẫn có những sai số nhất định trong thi công cửa nhôm xingfa, nhưng xê dịch ở mức không lớn. Yếu tố này phụ thuộc vào những tác động chủ động như: diện tích cửa, kiểu dáng cửa, những thay đổi ngoài hợp đồng. Các tác động bị động khác gồm: điều kiện thi công cửa, tác động của môi trường, chủ thể làm gián đoạn thi công,...

Dẫu thế, với những đơn vị sản xuất và thi công chuyên nghiệp, bạn sẽ được hỗ trợ khá nhiều về chi phí cũng như dịch vụ. Một số thương hiệu lớn sẽ đảm bảo % chiết khấu cho khách hàng quen thuộc, đã từng sử dụng dịch vụ của họ. Vì thế, hãy yên tâm về khoản đầu tư hợp lý cho công trình để đời của mình nhé.

Bài viết phổ biến

CỬA NHÔM KÍNH LÀ GÌ ?

CỬA NHÔM KÍNH LÀ GÌ ?

19/06/2024

Cửa nhôm kính gì là một loại cửa được làm từ khung nhôm và kính. Khung cửa được...

0903 066 379
title