CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH HƯNG GIA PHÁT

Những lưu ý có thể bạn chưa biết khi lắp đặt nhôm kính

17/03/2022

Lắp đặt cửa nhôm kính theo phong thủy ngôi nhà

Cũng giống như việc xây nhà, cửa nhôm kính đặc biệt khi thiết kế làm cửa chính nhất định phải chú ý và cẩn thận, nếu không rất có thể sẽ làm phá hỏng phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc cũng là một yếu tố quan trong trọng không kém, là điều kiện then chốt vừa tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Màu sắc hợp với mệnh của gia chủ góp phần mang may mắn đến cho gia đình. Hiện nay, trên thị trường, cửa nhôm kính được sản xuất đa dạng màu sắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với mình như:

 • Màu nâu và vàng: Thích hợp với những người có mệnh thổ, có thể kết hợp với màu hồng, tím hoặc đỏ. Tránh xa màu xanh vì mệnh thổ tương khắc với màu này.

 • Màu trắng: Đây là màu dành cho những ai thuộc mệnh kim, màu trắng vừa sang trọng, vừa tinh tế, tạo sự thoáng đãng cho cả ngôi nhà. Mệnh kim thì khi thiết kế cửa nên tránh sử dụng màu hồng, đỏ tím.

 • Màu đen và xanh lá: Đây là hai màu chủ đạo giúp gia chủ thuộc mệnh mộc ăn nên làm ra. Mệnh này tránh màu ánh kim.

 • Màu đen hoặc xanh thẫm: Dành cho những ai thuộc mệnh thủy, ngoài ra, màu trắng cũng tốt.

 • Cuối cùng là màu đỏ hoặc tím kết hợp cùng màu sắc sáng như xanh chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho mệnh hỏa, giúp đem toàn bộ may mắn vào chính ngôi nhà của bạn.
   

 


Lắp đặt cửa nhôm kính theo diện tích và kiến trúc ngôi nhà

Việc lựa chọn và thiết kế cửa nhôm kínhphải phù hợp với diện tích của ngôi nhà, không quá tiết kiệm làm theo kiểu eo hẹp hay quá phô trương. Cửa hẹp làm khí bên trong nhà bị tù túng, không có chỗ thoát, ngược lại, cửa quá lớn sẽ khiến vận khí nhanh chóng thoát ra ngoài.

 • Không nên lắp đặt cửa trước và cửa sau đối diện nhau, đây cũng là điều tối kị không chỉ trong thiết kế cửa nhôm kính mà dù bất cứ loại cửa nào cũng như vậy.;

 • Nếu không muốn làm khí âm tốt thoát ra khỏi nhà thì không nên để cửa chính hướng ra phía ngõ cụt, nên có 1 chiếc chuông gió trước cửa để tạo sự cân bằng và ngăn sự phát tán của âm khí;

 • Đối với cửa trượt hoặc cửa đi, cửa sổ: Khung bao cách đều 2 mép tường trong và ngoài;

 • Đối với cửa mở trong: Mép trong của khung bao phải cách mép trong của tường là 8mm;

 • Đối với cửa mở ngoài: Mép ngoài của khung bao cách mép ngoài của tường là 88mm;

 • Đối với vách kính cường lực thì vị trí khung bao sẽ tùy theo nhu cầu của người dùng;

 • Yêu cầu về chiều đứng của khung bao phải song song với phương đứng của quả rọi;

 • Yêu cầu về chiều ngang của khung bao phải song song vớimép tường lấy làm chuẩn gốc khi lắp đặt;

 • Một lưu ý khác làtoàn bộ khung bao không bị lệch kiểu hình bình hành (hai đường chéo có độ dài khác nhau) hoặc từng phần trên khung bị tường bao chèn ép.
   

Mặt khác, khi bạn có nhu cầu về lắp đặt cửa nhôm kính vẫn nên lưu ý về kiến trúc ngôi nhà. Trên thực tế, các hệ cửa nhôm kính thường thích hợp với các kiến trúc hiện đại, cần đón nhiều ánh sáng và không thích hợp ứng dụng trong các công trình mang nét cổ kính hay truyền thống.Vì thế, sự phù hợp và mang tính thẩm mỹ vẫn là yếu tố hàng đầu để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho không gian sống của bạn.
Thi công lắp đặt cửa nhôm kínhđòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm hay kỹ thuật, bên cạnh đó cần sự cẩn thận trong khâu thiết kế, lắp đặt mới có thể tạo nên một công trình thực sự hào hảo và đẹp mắt.

Hãy liên hệ ngay với HDPwindow, chúng tôi là nơi hội tụ đầy đủ các kỹ sư, thiết kế nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ gia công, lắp đặt bảo đảm an toàn, chất lượng và hiệu quả công trình tuyệt đối.

Bài viết phổ biến

CỬA NHÔM KÍNH LÀ GÌ ?

CỬA NHÔM KÍNH LÀ GÌ ?

20/06/2024

Cửa nhôm kính gì là một loại cửa được làm từ khung nhôm và kính. Khung cửa được...

0903 066 379
title